ท่องเที่ยวรับลมหนาว

ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่ไหนดี ?

ท่องเที่ยวรับลมหนาว “ พากันไปฟินรับลมหนาว สถานที่ 1 ใน 5 ไร่ชาวิวสวยของเมืองไทยที่หนาวนี้ไม่ควรพลาด “

ท่องเที่ยวรับลมหนาว เข้าสู่หน้าหนาว เดือนธันวาคมนี้ เป็นเดือนแห่งการพักผ่อนการท่องเที่ยว และวันหยุดของใครต่อใครอีกหลายๆคนเมื่อลมหนาวมาเชื่อกันว่าหลายๆคนก็คงอยากไปแอ่วเหนือกันถ้วนหน้าเพื่อที่เราจะได้ไปเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยๆอากาศเย็นๆอันแสนบริสุทธิ์พอได้สูดอากาศเย็นๆฟินทำให้มันรู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจอีกทั้งเผื่อฟลุ๊คได้ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ก็เป็นไปได้

ซึ่งนอกเหนือจากการที่เราได้ไปขึ้นดอยชมดอกไม้นานาพรรณและทะเลหมอกแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆกลุ่มนั่นก็คือ “ไร่ชา”ซึ่งในประเทศไทยของเรานั้นยังมีไร่ชาที่ขึ้นชื่อมีช่ือเสียงมากมายอีกหลายที่มากตามที่เพจรีวิวท่องเที่ยวได้เคยนำมาลงกันไว้มากมายและไรชาแต่ละที่นั้นก็จะปลูกชาเรียงกันเป็นขั้นบันไดที่ให้เราสามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยแล้วนั่นเราก็ยังสามารถชิมชากลิ่นหอมๆ ได้อีกด้วย

สำหรับหน้าหนาวนี้ใครที่ยังไม่แพลนว่าจะไปเที่ยวไหนดีเราก็ได้มีไรชาทั้งหมดอีก 10 ที่ มาเผื่อไว้ให้เป็นตัวเลือกสำหรับหนาวนี้กัน

 ไร่ชา บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทางเราจะมาขอเริ่มต้นกันที่ ไร่ชาบ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอนไร่ชาแห่งนี้อยู่ที่ หมู่บ้านรักไทย หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า บ้านแม่ออเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่กลางท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่หมู่ที่ 6ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอนไรช่าอยู่ห่างจากตัวเมืองราวๆประมาณ 44 กิโลเมตรเป็นหมู่บ้านสุดท้ายก่อนที่จะถึงชายแดนของประเทศไทยและพม่า

ซึ่งในอดีตสุานที่แห่งนี้เคยเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนานแต่มาปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกันเป็นจำนวนมากหน้าหนาวนี้นอกจากเราจะได้ความฟินกับอากาศที่เย็นๆ บรรยากาศดีๆของไร่ชาที่เขียวขจีมองไปไกลสุดตาแล้วนั้น

สถานที่แห่งนี้ยังล้อมรอบไปด้วยทิวเขาและพันธุ์ไม้ต่างๆอีกหลากหลายชนิด โดยเฉพาะพืชเมืองหนาวอีกทั้งบริเวณหมู่บ้านรักไทยยังมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และทะเลสาบที่สวยงาม ที่ทางเราสามารถไปนั่งจิบชาอุ่นๆ แก้หนาว มองผืนน้ำอันกว้างไกลแค่พูดก็ยังสัมผัสได้ถึงอากาศดีๆเย็นๆสุดฟินแล้ว

สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

สนับสนุนโดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ