ควรให้กำลังใจตัวเอง

ใครที่ท้อแท้ควรให้กำลังใจตัวเองบ้าง 

ควรให้กำลังใจตัวเอง มีผลวิจัยกันว่าความสุขที่เต็มที่นั้นจะมีตอนอายุยี่สิบต้นๆ

ควรให้กำลังใจตัวเอง แล้วความสุขนั้นจะค่อยๆลดลงตอนเมื่อเรานั้นอยู่ในวัยช่วงกลางคน และจะกลับมามีชีวิตที่มีความสุขอีกครั้งเมื่อตอนที่เรานั้นเริ่มอยู่ในช่วงบั้นปรายของชีวิต แล้วตอนนี้เราอยู่ในช่วงไหนของชีวิตกันค่ะ   แย่นะค่ะที่เราต้องอยู่ในช่วงที่กลางคนที่เราต้องทำงานแล้วต้องเจอภาระ เจอกับความเครียด เจอกับเรื่องเงินทอง

การที่เรานั้นตกงาน ยากมากค่ะกว่าจะผ่านมรสุมของชีวิตนั้นไปให้ได้ ช่วงวัยกลางคนนั้นเป็นอะไรที่เหนื่อยสุด ต้องแบกภาระหลายอย่าง ไหนจะเจอเรื่องงาน เรื่องลูก เรื่องภายในครอบครัว แต่กว่าจะผ่านมันไปได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายกันเลยนะค่ะ ชีวิตกลางคนนั้นกว่าจะสร้างอะไรมาสักอย่างนั้นต้องใช้เวลาในการฝ่าฟันหลายอย่าง

ทั้งความกดดันในแต่ละเรื่อง ใช่ค่ะโลกสอนเราให้เราต้องเดินต่อและไม่มีอะไรที่อยู่กับเราได้ตลอดหรอกค่ะ ดังนั้นไม่มีอะไรที่เที่ยงแท้หรอกค่ะ เมื่อมีขาขึ้นก็ต้องมีขาลงเหมือนกัน  แต่ใครที่มีอาการท้อแท้เรามีวิธีที่ช่วยให้ตัวเองนั้นลุกขึ้นสู้กันมาดูค่ะว่ามีอะไรบ้าง 

ยอมรับแล้วต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริง ความทุกข์นั้นมีอยู่สองอย่างกัน

คือ ความทุกข์ที่เกิดจากความเจ็บปวดและความทุกข์ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลง  ความทุกข์จากการเจ็บปวดก็เมื่อเรานั้นต่อต้านกับมันเราจึงรู้สึกเจ็บปวดแล้วท้อแท้ หากเรานั้นเลือกที่จะยอมรับกับมันเราจะเปลี่ยนแปลงเพื่อที่เราต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอยู่ที่เรานั้นต้องเลือกว่าเรานั้นต้องอยู่ในหมวดหมู่อะไร เมื่อเรานั้นเจ็บปวดเราต้องลุกขึ้นสู้เพื่อที่เรานั้นต้องก้าวเดินต่อไป แต่ถ้าเรานั้นรู้จักการปล่อยวางบ้างก็จะทำให้เรานั้นรู้สึกผ่อนคลายไม่เครียดมาก

โอบกอดตัวเอง ใช่ค่ะเมื่อเรานั้นท้อแท้เราควรโอบกอดตัวเองเพื่อที่จะได้มีกำลังใจ

เราอย่าเอาตัวเรานั้นไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เราลองมองย้อนกลับไปสิว่าในอดีตเรานั้นก็เคยทำอะไรที่มีความสุขแล้วประสบความสำเร็จบ้าง เอามาชื่นชมตัวเองเพื่อที่ตัวเรานั้นจะได้มีกำลังใจ แล้วเลิกเอาตัวเองนั้นไปวัดเปรียบเทียบกับตนอื่น 

เตือนตัวเองว่าของที่เรานั้นเสียไปเป็นแค่ของชั่วคราว  ไม่ว่าจะเป็นความศูนย์เสียอะไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นความล้มเหลว ขอให้รู้ว่าไม่มีอะไรที่อยู่กับเราได้นาน ความที่เรานั้นผิดหวัง เพียงแค่เรานั้นต้องใช้เวลา ไม่ว่าเวลานั้นจะนานแค่ไหนขอให้เรานั้นสู้แล้วเดียวก็ผ่านพ้นไป 

หากคุณเป็นคนที่กำลังท้อแท้เราอยากให้คุณนั้นลองหันมองไปรอบๆตัวคุณว่ามีคนที่รักคุณอยู่เราเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อขอให้ลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่รออยู่นะค่ะ