การเลือกบ้าน

ฮวงจุ้ยกับการเลือกบ้าน

          การเลือกบ้าน การที่คนเราจะตัดสินใจซื้อบ้านนั้น จะมีการผ่านกระบวนการทางความคิดมากมาย  โดยจะพิจารณาจาก ราคาของบ้าน ทำเลของบ้าน การตกแต่ง และดู ทำเลว่าเหมาะสมกับราคาหรือไม่ อยู่ในจุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันหรือว่าห่างจากตัวเมืองมากน้อยแค่ไหน สิ่งที่กล่าวมานี้เป็นปัจจัยในการใช้พิจารณาข้อมูลในการซื้อบ้านทั้งสิ้น

แต่การซื้อบ้านถ้าจะให้ดีควรคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยเพิ่มอีกสักอย่าง เพราะการที่เลือกบ้านที่ฮวงจุ้ยดี ก็ทำให้เราสบายใจเวลาอยู่ และมีความสุข ถึงแม้อาจมีบางท่านไม่ค่อยเชื่อศาสตร์ทางด้านนี้ แต่การมีข้อมูลเหล่านี้ไว้มาช่วยในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านสักหลังก็ไม่เสียหายอะไรนะ

  1. ควรซื้อบ้านใหม่มือหนึ่ง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมากังวลเกี่ยวกับเจ้าของเดิม ว่ามีเรื่องอะไรหรือเปล่า ทำไมถึงต้องขาย บ้านไม่ดีหรือไง แต่ถ้าด้วยงบประมาณที่มีไม่พอที่จะซื้อบ้านมือหนึ่ง การที่เราเลือกซื้อบ้านมือสอง เราควรเลือกซื้อบ้านต่อจากเจ้าของเดิมที่ประสบความสำเร็จ ตอนที่เจ้าของบ้านเดิมอยู่บ้านหลังนี้แล้วเป็นอย่างไร ขายไปเพราะอะไร ถ้าขายเพราะไม่มีเงินไม่ควรซื้อแต่ถ้าขายเพราะมีเงินไปซื้อบ้านที่ดีกว่าเดิม แสดงว่าบ้านนี้อยู่แล้วดี ควรซื้อต่อยิ่งถ้าเจ้าของเดิมอยู่บ้านนี้อยู่แล้วถูกหวยบ่อยแสดงว่าบ้านหลังนี้ มีพลังงานด้านดี อยู่แล้วเรามีแววที่จะโชคดีตาม
  2. การเลือกซื้อบ้านควรเลือกซื้อบ้านที่มีที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า และไม่ควรเลือกซื้อบ้านบนเนินเขา
  3. ก่อนการซื้อบ้านควรเข้าไปดู ตำแหน่งห้องต่างๆว่าอยู่ในตำแหน่งที่ดีหรือไม่ เช่น ห้องน้ำไม่ควรติดกับห้องครัว ห้องนอนไม่ควรใกล้ห้องครัวและโรงจอดรถ เป็นต้น เพราะตำแหน่งการจัดวางของห้องถ้าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้อยู่แล้วมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง 
  4. ก่อนซื้อบ้านควรตรวจสอบหลังบ้านไม่ควรเป็นทางลาดลง แต่ควรมีเนินหนุนบ้านให้สูง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถ้าหลังบ้านมีจุดลาดลง จะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ 
  5. ไม่ควรมีต้นไม้หรือสิ่งกีดขวางหน้าบ้าน เพราะจะบังโชคลาภที่จะวิ่งมาหาเรา
  6. ตำแหน่งหน้าบ้านไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่ถนนตรงมาเข้าบ้าน หรือที่เรียกว่าทางสามแพร่ง
  7. การเลือกบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ควรเลือกบ้านที่ปลูกบ้านเหลื่อมมาทางหน้าบ้าน ไม่ควรปลูกเน้นหลัง บ้านมากเกินไปเพราะจะกลายเป็นการปลุกบ้านไว้สำหรับตั้งรับ จะทำให้ชีวิตมีแต่อุปสรรค
  8. ไม่ควรวางตำแหน่งห้องครัวไว้ทิศเหนือของบ้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะส่งร้ายกับผู้ชายในบ้าน 

 ไม่ว่าจะมีความเชื่อหรือไม่เชื่อด้านฮวงจุ้ยก็ตาม ถ้าลองอ่านและคิดทบทวนดูบางคำแนะนำก็มีประโยชน์ อย่างเช่น ห้องนอนไม่ควรติดห้องครัว เพราะการทำครัวจะมีทั้งเสียงดัง และกลิ่นของอาหารถ้าอยู่ติดกั้นจะทำให้มีกลิ่นอาหารในห้องนอนได้ทำให้นอนไม่สบาย ตัว ทั้งนี้ ศาสตร์ของฮวยจุ้ยไม่ใช่เป็นการสร้างความงมงายอย่างเดียว แต่ถ้าทำตามบางข้อก็ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้เช่นกัน

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat