เงินออกไม่มีเข้า ชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะฮวงจุ้ยบ้านไม่ดีหรือเปล่า

เคยรู้สึกกันบ้างไหมคะว่า ขยันทำงานแทบตาย ประหยัดแล้วประหยัดอีก ได้เงินมาก้อนหนึ่ง หวังจะใช้ให้ได้ตลอดรอดฝั่งจนถึงสิ้นเดือน แต่มันต้องมีเรื่องหยิบมาใช้จนหมดก่อนทุกที จนสุดท้ายต้องไปหยิบยืมพ่อแม่ ญาติ หรือเพื่อนสนิท หากคุณรู้สึกว่าทำอย่างไรก็เก็บเงินไม่อยู่ จริงๆ แล้วอาจเป็นเพราะ “ฮวงจุ้ยในบ้านไม่ดี” ก็ได้นะคะ

วิธีปรับฮวงจุ้ยรับทรัพย์ก้อนโต ไม่ยากอย่างที่คิด

 1. หาจุดรับทรัพย์ในบ้าน

โดยยืนอยู่หน้าประตูบ้าน หันหน้าเข้าบ้าน (เหมือนกำลังจะเดินเข้าบ้าน) ตำแหน่งถังเงินถังทอง หรือจุดรับทรัพย์ของบ้าน จะอยู่ด้ายท้ายของบ้านฝั่งซ้ายมือค่ะ สามารถหาจุดรับทรัพย์จากห้องต่างๆ ได้ด้วยนะคะ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ก็ยืนหน้าประตู ตำแหน่งเดียวกัน

 1. เคลียร์พื้นที่ตรงจุดรับทรัพย์ให้โล่ง

อย่าให้มีอะไรมากอง มาสุมให้รกเด็ดขาด

 1. ของแตก หัก พัง เอาออกให้หมด

ว่ากันว่าของแบบนี้จะดูดพลังดี และกระแสทรัพย์จะนิ่งเสียไปด้วย ของพังรวมไปถึงนาฬิกาถ่านหมด ลิ้นชักพัง หลอดไฟขาด กล่องใส่ของหัก และอื่นๆ

 1. เพิ่มสีเขียว สีม่วงในบ้าน

สีเขียว เป็นสีเรียกเงิน เป็นสีแห่งการเจริญงอกงาม ออกดอกออกผลเหมือนต้นไม้ ส่วนสีม่วง คอความร่ำรวยมั่งคั่งราวกับเศรษฐี หากสามารถวางสิ่งของ หรืออาหารที่มีสีเขียวสีม่วงเข้าไว้ด้วยกัน เช่น องุ่นเขียว องุ่นม่วง ไว้ตรงจุดรับทรัพย์ อาจจะเป็นจุดรับทรัพยของห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร หรือห้องครัว ก็ทำให้ช่วยเรียกทรัพย์ได้ แต่อย่าลืมวางทิ้งไว้จนองุ่นแห้งเน่าคาชามล่ะ

 1. ทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์

เราใช้กระเป๋าสตางค์ทุกวัน จนอาจละเลยเรื่องความสะอาด จะเช็ดหรือจะซัก ก็อย่าลืมจัดระเบียบกระเป๋าสตางค์ด้วยการเอาใบเสร็จ เศษกระดาษต่างๆ ออกจากกระเป๋า และจัดเก็บบัตรต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 1. เก็บเงินไว้ที่สูง

ยิ่งสูงยิ่งดี ให้เราเห็นคุณค่าของเงิน กระปุกออมสิน ซองใส่เงินต่างๆ นำขึ้นที่สูงเหนือศรีษะให้หมด

 1. เห็นความสำคัญของสมุดบัญชี

แทนที่เราจะมองว่าเป็นแค่สมุดกระดาษ เราอาจซื้อซองพลาสติกใสมาใส่ ให้สมุดบัญชีใหม่ ไม่มีรอยขาดแหว่ง แล้ววางสมุดบัญชีไว้ตำแหน่งรับทรัพย์ของห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องส่วนตัว

 1. แบ่งปันโชคลาภให้คนอื่น

เงินที่หามาได้ ก็อย่าลืมเอาไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ หรือสัตว์ที่ด้อยโอกาสด้วย ทำบุญทำทาน หรือบริจาคการกุศลต่างๆ นอกจากเราจะได้รับทรัพย์มากขึ้นในวันข้างหน้า เรายังได้บุญจากการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่คนอื่นอีกด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ลองทำกันดูแล้ว ได้ผลอย่างไร มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยนะคะ

Continue Reading

สีเสื้อผ้าที่ใส่ ส่งพลังและบอกความเป็นตัวคุณได้

สีเสื้อผ้าที่ใส่ ส่งพลังและบอกความเป็นตัวคุณได้ แล้วแต่ละสีจะหยิบมาแมตช์อย่างไรให้ปัง เรานำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

สาว ๆ มีวิธีการเลือกสีเสื้อผ้าที่ใส่ในแต่ละวันยังไงกันบ้างคะ ? บางคนอาจจะใส่ตามใจตัวเอง หยิบตัวไหนได้ก็ใส่ หรือบางคนก็อาจจะเลือกสีเสื้อผ้าใส่ตามวันนั้น ๆ เพราะคิดว่าดูกิ๊บเก๋และไม่ต้องคิดเยอะดี แต่รู้ไหมคะว่าการเลือกสีเสื้อผ้าใส่มันสามารถส่งพลังและบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณได้ด้วย ว่าแต่เสื้อผ้าสีไหนใส่แล้วจะเป็นยังไงบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมนำข้อมูลมาฝากสาว ๆ แล้วค่ะ

สีแดง

บอกเลยสีนี้แซ่บจี๊ดแรงฤทธิ์สุดใจจริง ๆ ค่ะ ถ้าหยิบมาใส่แล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าใครได้เลยล่ะ แต่ถ้าจะประโคมใส่แดงทั้งตัว ทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ บอกเลยแทนที่จะดูดีจะดูแรงเกินไปจนน่ากลัวมากกว่านะคะ ทางที่ดีลองใส่ชุดแดง แล้วหาไอเทมสีอื่นมาบาลานซ์ไว้จะดีกว่าแดงทั้งตัวหัวจรดเท้า เช่น อาจจับคู่กับสีดำก็คลาสสิก และที่สำคัญควรเลือกเฉดสีแดงที่เข้ากับสีผิวของคุณด้วยถึงจะเริดจริง

สีเหลือง

อีกหนึ่งสีสดใสที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ แถมยังช่วยเพิ่มพลังบวกให้ด้วย แต่ก็เหมือนกับเสื้อผ้าสีแดงแหละค่ะ คุณควรจะเลือกเฉดที่เหมาะกับสีผิวด้วย แต่หากยังไม่มั่นใจใส่ชุดสีเหลืองเท่าไร อาจจะเริ่มที่ใส่แอคเซสซอรี่หรือไอเทมอื่น ๆ สีเหลืองก่อนก็ได้

สีน้ำเงิน

ไหนใครกำลังเตรียมไปเดท หรือมีแพลนจะพักเบรกกับงานที่แสนจะหนักหน่วงมานานบ้าง ? บอกเลยการใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงินช่วยคุณได้นะคะ เพราะเสื้อผ้าสีนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกรีแล็กซ์ และเป็นสีที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกได้ด้วย แต่จริง ๆ แล้วสีน้ำเงินก็มีหลายเฉด ซึ่งเฉดที่ควรเลือกไม่ควรจะเป็นน้ำเงินมืดมากเกินไป ควรเป็นน้ำเงินสว่าง ๆ จะดีกว่าค่ะ

สีเขียว

เป็นอีกหนึ่งสีที่มองแล้วสบายตาสบายใจ แถมยังช่วยให้ใจเย็นและทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า หากต้องการแต่งตัวให้ชุดสีเขียวของคุณดูโดดเด่นขึ้นมา ก็ลองเลือกพวกแอคเซสซอรี่ที่เป็นสีโทนธรรมชาติ เช่น สีเบจ สีครีม หรือถ้าหยิบสีเขียวโทนอ่อนมาใส่ ก็ลองเพิ่มความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มีสีสันสดใส ก็จะช่วยทำให้คุณดูน่าสนใจขึ้นเป็นกองเลยล่ะ แต่อย่าแต่งเพลินจนประโคมนั่นนี่แย่งซีนสีเขียวหมดล่ะ !

สีม่วง

ไหนใครอยากดูอ่อนกว่าวัยบ้าง ? บอกเลยเสื้อผ้าสีม่วงช่วยคุณได้นะเออ แถมเสื้อผ้าสีม่วงยังทำให้คุณดูเป็นคนที่มีประสบการณ์ มีความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย หากใครกำลังหาชุดไปสัมภาษณ์งานละก็ เสื้อผ้าสีม่วงนี่แหละคือตัวเลือกที่ดีในการสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะค่ะ

สีดำ

เสื้อผ้าสีดำเป็นสิ่งที่เหมาะกับทุก ๆ คนเลยค่ะ แถมยังเป็นสีที่สาว ๆ ชอบเลือกมาใส่ เพราะมันช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมได้ด้วย ^_^ แต่บางทีการใส่ชุดสีดำก็อาจจะดูเหมือนเศร้าหมองไม่สดใส แต่อีกมุมหนึ่งการใส่เสื้อผ้าสีดำก็ทำให้คุณดูสวยแพงได้เหมือนกันค่ะ ฉะนั้นเพื่อเบรกไม่ให้ดูเศร้าจนเกินไป ให้ลองหาแอคเซสซอรี่ที่มีสีสันสดใสแค่เพียงชิ้นเดียวมาใส่ แค่นี้ก็เวิร์กแล้วล่ะค่ะ

สีส้ม

เสื้อผ้าสีส้มสดใส ที่ใส่แล้วจะช่วยปลุกให้คุณตื่นและแอ็คทีฟขึ้นมาทันที แต่หากสาว ๆ คนไหนอยากสดใสด้วยเสื้อผ้าสีนี้ ก็ไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีส้มแมตช์กับสีที่แรงแย่งซีนกัน แต่ควรใส่กับเสื้อผ้าสีโทนเย็นหรือสีธรรมชาติจะเข้าท่ากว่าค่ะ

เห็นไหมล่ะคะว่า แต่ละโอกาส แต่ละวัน ก็เหมาะกับเสื้อผ้าสีที่แตกต่างกันออกไป หากใครที่ต้องการเสริมความมั่นใจ หรือต้องการให้ตัวเองดูสดใสสดชื่นละก็ ต่อไปนี้ก็ลองเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะ รับรองชีวิตดี๊ดี ^_^

Continue Reading

ดูดวงความรัก หมอช้าง เจาะลึก 12 ปีนักษัตร พร้อมวิธีแก้คู่รักปีชง

ดูดวงความรัก 12 ปีนักษัตร กับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา คนเกิดปีไหนเหมาะสมกับปีไหนที่สุด ปีไหนชงกัน พร้อมวิธีแก้ชง

สำหรับคนโสดที่กำลังรอคอยใครบางคนมาเติมเต็มส่วนที่ขาด หรือสำหรับคนที่มีคู่ครองแล้วแต่ความรักไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เพราะความรักกำลังเดินทางมาสู่จุดที่เป็นปัญหา ทำให้เกิดหลากหลายคำถามว่าจะมีวิธีแก้ปัญหา หรือมีวิธีดูคนที่ใช่อย่างไรนั้น อย่ามัวแต่สงสัยกันเลย เพราะล่าสุด รายการสมาคมเมียจ๋า ทางช่อง 3 เทปวันที่ 16 และ 23 มิถุนายน 2558 ได้พาหมอดูคนดังอย่าง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาร่วมไขปัญหาข้องใจกันให้กระจ่างแล้วว่าแต่ละปีนักษัตรจะมีดวงชะตาความรักไปในทางไหนกันบ้าง มาเริ่มกันเลย…

 1. ปีชวด (ปีหนู)

ผู้ที่เกิดปีชวด หรือ ปีหนู เป็นปีที่มีเสน่ห์มาก ปรับตัวเก่ง คล่องแคล่ว ร่าเริง ชอบพูดคุย ชอบเข้าสังคม บางครั้งก็ดูเป็นคนสองบุคลิก ดังนั้นคนที่มีคู่ครองเกิดในปีนี้ก็ต้องวางแผนรับมือให้ดี แต่สำหรับผู้หญิงที่เกิดในปีชวดมักจะเป็นคนที่จิตใจดี ขี้สงสาร

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีชวด คือ ปีฉลู รองลงมา คือ ปีมะโรง ปีวอก จะเสริมเรื่องการงานความก้าวหน้า และปีที่ดวงปะทะกัน คือ ปีมะเมีย เหมือนน้ำกับไฟ อาจจะอยู่ด้วยกันได้ แต่จะมีการเถียงกันบ้าง วิธีแก้คือ การทำบุญถวาย ผลไม้ ดอกไม้

 1. ปีฉลู (ปีวัว)

ผู้ที่เกิดปีฉลู หรือ ปีวัว เป็นคนที่หนักแน่นมั่นคง นิสัยจะนิ่ง ๆ ค่อนข้างหัวโบราณ เป็นคนที่เก็บความรู้สึกได้ดี จนบางทีค่อนข้างดูยากอยู่เหมือนกัน แต่ชายหนุ่มที่เกิดปีนี้จะเป็นคนที่รักครอบครัว ซื่อสัตย์อดทน เนื่องจากเก็บอารมณ์เก่งจึงทำให้บางครั้งอาจจะดูเป็นคนดื้อเงียบ

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีฉลู คือ ปีชวด รองลงมาคือ ปีระกา ปีมะเส็ง และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีมะแม ที่อาจจะมีการทะเลาะเถียงกันเล็ก ๆ น้อย ๆ จนเกิดสะสมเป็นเรื่องใหญ่ จึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง วิธีแก้คือการทำบุญด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับแสงสว่าง

 1. ปีขาล (ปีเสือ)

ผู้ที่เกิดปีขาล หรือ ปีเสือ สำหรับผู้ชายจะมีความเป็นผู้นำสูง นิสัยเด่น ๆ คือ ขี้หึง ขี้หวง แต่ก็มีความโรแมนติกอยู่ลึก ๆ แต่หากพูดจาไม่ถูกหูอาจเกิดเป็นเรื่องใหญ่ได้

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีขาล คือ ปีกุน รองลงมาคือ ปีมะเมีย ปีจอ และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีวอก สามารถแก้เคล็ดด้วยการทำบุญด้วยผลไม้

 1. ปีเถาะ (ปีกระต่าย)

ผู้ที่เกิดปีเถาะ หรือ ปีกระต่าย เป็นที่มีความโรแมนติกมาก แต่อาจมองดูเจ้าชู้ เพราะเป็นคนพูดจานุ่มนวลชวนหลงใหล

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีเถาะ คือ ปีกุน ปีวอก รองลงมาคือ ปีมะแม และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีระกา เพราะคนเกิดปีระกาเป็นคนทำอะไรเร็วสวนทางกับคนเกิดปีเถาะ

 1. ปีมะโรง (ปีงูใหญ่ ปีมังกร)

ผู้ที่เกิดปีมะโรง หรือ ปีงูใหญ่ เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก แต่หากมีครอบครัวแล้วจะเลิกเจ้าชู้ จิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีมะโรง คือ ปีชวด ปีวอก แต่ดีที่สุด คือ ปีระกา และปีที่เกิดการปะทะกันคือ ปีจอ เพราะมีมุมมองวิธีคิดแตกต่างกัน วิธีแก้คือ ชวนกันไปทำบุญร่วมกัน

 1. ปีมะเส็ง (ปีงูเล็ก)

ผู้ที่เกิดปีมะเส็ง หรือ ปีงูเล็ก เป็นคนที่มีซิกเซ้นส์ มีจิตวิทยาดี เป็นคนที่มีนิสัยน้ำนิ่งไหลลึก เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างได้ดี มีความเจ้าชู้ที่ไม่ธรรมดา

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีมะเส็ง คือ ปีจอ รองลงมา คือ ปีฉลู ปีระกา และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีกุน ซึ่งอาจมีปากเสียงทะเลาะกันได้ง่าย วิธีแก้โดยการอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อย ๆ

 1. ปีมะเมีย (ปีม้า)

ผู้ที่เกิดปีมะเมีย หรือ ปีม้า จะขึ้นชื่อเรื่องความคล่องแคล่วว่องไว ขยัน เป็นผู้ที่มีความขยันในการทำงาน เป็นคนที่รักพวกพ้องมาก ดังนั้นสำหรับใครที่มีคนรักเกิดปีนี้ก็ต้องรักเพื่อนของเขาด้วย รวมทั้งเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย มีความเป็นผู้นำสูงบวกกับเกิดตรงกับธาตุไฟจึงทำให้มีความคิดและการตัดสินใจเป็นของตัวเองก่อน ดังนั้นจึงอาจเผลอพูดอะไรที่แรง ๆ ไปบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่คิดเป็นสิ่งไม่ดี แต่เป็นคนที่คิดอย่างไรก็พูดออกไปแบบนั้น และปีม้าถือเป็นปีที่ติดอันดับเรื่องความมีเสน่ห์ แต่ขณะเดียวกันก็ขึ้นชื่อเรื่องซื่อสัตย์ด้วย

สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีม้ามีหลายปี คือ ปีขาล และ ปีจอ ซึ่งช่วยส่งเสริมเรื่องของการงาน แต่ในเชิงของคู่ครองและความก้าวหน้าจะเป็นปี มะแม ส่วนปีที่ต้องระมัดระวังคือ ปีชวด ที่มักจะปะทะกันเสมอเพราะเป็นธาตุน้ำและธาตุไฟ วิธีแก้ คือ ทำบุญด้วยของที่เป็นคู่ เช่น ต้นโพธิ์เงินโพธิ์ทอง, รองเท้า เป็นต้น

 1. ปีมะแม (ปีแพะ)

ผู้ที่เกิดปีมะแม หรือ ปีแพะ ถือเป็นปีของศิลปินเพราะมีพรสวรรค์ในเรื่องของศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความโรแมนติก เป็นปีที่มีความจริงใจกับผู้อื่น

สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีมะแมมากที่สุด คือ ปีมะเมีย รองลงมาคือ ปีเถาะ ปีกุน ส่วนปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีฉลู วิธีแก้คือให้ทำบุญด้วยกันและถวายช้างที่เป็นคู่

 1. ปีวอก (ปีลิง)

ผู้ที่เกิดปีวอก หรือ ปีลิง เป็นปีที่มีความสนุกสนานร่าเริง มีความเฉลียวฉลาด ปรับตัวได้กับมิตรสหาย สามารถนำเรื่องที่น่าเบื่อมาเล่าให้สนุกได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของผู้ที่เกิดปีลิง รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและชอบช่วยเหลือคน มีทักษะในการพูดจาค่อนข้างดี และใครที่มีคนรักคู่ครองเกิดในปีนี้จะค่อนข้างเอาใจยาก แต่มีความจริงจังในเรื่องของความรักมากและผู้ที่เกิดปีนี้ จะเป็นแม่ที่ดีได้ เนื่องจากมีความเข้าใจความซุกซนของเด็ก ๆ เหมือนตัวเอง

สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีวอก คือ ปีชวด ปีมะโรง ปีมะเส็ง และปีที่เกิดการปะทะกันคือ ปีขาล วิธีแก้คือ การทำบุญบูชาและถวายพระประจำวันเกิดด้วยกัน

 1. ปีระกา (ปีไก่)

ผู้ที่เกิดปีระกา หรือ ปีไก่ เป็นปีที่รักสวยรักงาม แอบเจ้าชู้เล็กน้อย แต่เป็นคนขยันทำมาหากิน บางครั้งเหมือนจะเป็นคนชอบใช้เงินแต่ก็เป็นคนรู้คุณค่าของเงิน

สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีระกา คือ ปีฉลู มะเส็ง มะโรง และปีที่ไม่ถูกโฉลกกันคือ ปีเถาะ วิธีแก้ คือ ควรชวนกันไปทำบุญและไหว้เจ้าแม่กวนอิม จะทำให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขมากขึ้น

 1. ปีจอ (ปีสุนัข)

ผู้ที่เกิดปีจอ หรือ ปีสุนัข เป็นปีที่มีความจริงใจ จงรักภักดี เปรียบเหมือนสุนัขที่รักเจ้าของ รวมทั้งเป็นปีที่มีผู้ใหญ่รักเมตตาดูแล และสามารถดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี

สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีจอ คือ ปีขาล ปีมะเมีย ปีเถาะ ส่วนปีที่ไม่ถูกกัน คือ ปีมะโรง

 1. ปีกุน (หมู)

ผู้ที่เกิดปีกุน หรือ ปีหมู เป็นปีที่มีความจริงใจ จิตใจดี ไม่ชอบทำให้ใครผิดหวัง ใส่ใจคนรอบข้าง แต่อาจถูกหลอกได้ง่ายเพราะมองโลกในแง่ดี เป็นปีที่เต็มที่กับการทำงาน ในเรื่องของความรักคนที่เกิดปีกุนจะเป็นคนอ่อนหวานแต่ขี้หึงบ้างเล็กน้อย จะไม่ค่อยพิถีพิถันกับการเลือกคู่ แต่เมื่อมีคนเข้ามาแล้วก็จะเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ

สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีกุน คือ ปีขาล จะเหมาะสมที่สุด รองมา คือ ปีเถาะ ปีมะแม และปีที่ไม่ถูกกันคือ ปีมะเส็ง วิธีแก้ คือ ควรไปทำบุญด้วยกัน ปล่อยสัตว์น้ำและบูชาเจ้าแม่กวนอิม

Continue Reading